Dịch vụ đấu giá quyền sử dụng đất

ĐẤT VÀNG QUẢNG TRỊ là đơn vị có kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường dịch vụ bất động sản tại Quảng Trị. Đất Vàng cung cấp cho khách hàng dịch vụ đấu giá quyền sử dụng đất tại Quảng Trị.

Sau đây, Chúng tôi xin đưa ra vài lưu ý khi đấu giá quyền sử dụng đất tại Quảng Trị:

dau gia dat quang tri 3 scaled

1. Nguyên tắc đấu giá quyền sử dụng đất

Đấu giá quyền sử dụng đất phải được thực hiện theo một nguyên tắc nhất định, đảm bảo quyền lợi của các chủ thể khi tham gia vào quan hệ pháp luật này. Quy định nguyên tắc đấu giá dựa trên nguyên tắc hoạt động đấu giá nói chung và đặc điểm riêng của hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất. Theo quy định điều 117 – Luật Đất đai năm 2013  thì hoạt động này phải đảm bảo được 2 nguyên tắc sau:

– Đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia.

– Việc đấu giá quyền sử dụng đất phải đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về đấu giá tài sản.

ho tro dau gia quyen su dung dat scaled

2. Trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất

Không phải mọi trường hợp đều được tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất, mà chỉ có những trường hợp cụ thể mà pháp luật quy định tại điều 118 – Luật Đất đai năm 2013 mới đủ điều kiện tiến hành đấu giá:

 •  Đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc cho thuê hoặc cho thuê mua;
 •  Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê;
 •  Sử dụng quỹ đất để tạo vốn cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng;
 •  Sử dụng đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp;
 •  Xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối;
 •  Giao đất, cho thuê đất đối với đất Nhà nước thu hồi do sắp xếp lại, xử lý trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh mà tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước;
 •  Giao đất ở tại đô thị, nông thôn cho hộ gia đình, cá nhân;
 •  Giao đất, cho thuê đất đối với các trường hợp được giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
 • Quy định trường hợp cụ thể để tiến hành đấu giá, vì có những trường hợp đất đã có những ưu đãi nhất định như không phải trả tiền sử dụng đất, đất được miễn, giảm tiền sử dụng đất…thì sẽ không đủ điều kiện tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất.

3. Điều kiện để tổ chức thực hiện đấu giá

Các tổ chức đấu giá chỉ được tiến hành hoạt động đấu giá khi đã đủ các điều kiện nhất định mà pháp luật quy định:

 •  Đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
 •  Đất đã được giải phóng mặt bằng, đất có tài sản gắn liền với đất mà tài sản thuộc sở hữu nhà nước;
 •  Có phương án đấu giá quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Quy định những điều kiện này nhằm đảm bảo cho quá trình đấu giá được tiến hành thuận lợi, đảm bảo công cho các chủ thể tham gia hoạt động này. Hơn nữa, đất đai là tài sản đặc biệt, càng quy định cụ thể điều kiện bao nhiêu thì việc sử dụng đất được đảm bảo hiệu quả càng tốt bấy nhiêu.

ho tro dau gia quyen su dung dat 1 scaled

4. Người tham gia đấu giá

Khi tham gia vào hoạt động đấu giá thì trong từng trường hợp nhất định mà điều kiện của người tham gia cần phải đáp ứng là khác nhau. Điều 118 – Luật đất đai 2013 quy định cụ thể như sau: Thuộc đối tượng được Nhà nước giao đất, cho thuê đất theo quy định tại Điều 55 và Điều 56 – Luật đất đai 2013; phải bảo đảm các điều kiện để thực hiện dự án đầu tư theo quy định tại Điều 58 của Luật đất đai 2013 đối với trường hợp giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư.

5. Việc xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất

Giá khởi điểm bao giờ cũng là điều được các chủ thể tham gia đấu giá quan tâm, liệu họ có đủ khả năng tài chính để tham gia hoạt động này hay không? Theo quy định tại Thông tư 02/2015/ TT-BTC đưa ra căn cứ Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất.

Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền hoặc phân cấp cho Giám đốc Sở Tài chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất theo thẩm quyền

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và khả năng thành công cao khi muốn đấu giá quyền sử dụng đất tại Quảng Trị. Hãy gọi ngay điện thoại hotline: 0984.141.898 để được tư vấn miễn phí.

Bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng, đảm bảo tối đa sự hài lòng của khách hàng.

làm sổ đỏ

Trên đây là những điểm lưu ý mà dịch vụ hỗ trợ đấu giá đất ĐẤT VÀNG QUẢNG TRỊ mang đến cho quý khách hàng! Kính chúc Quý Khách vạn sự như ý!

———————————————————–

Sàn giao dịch bất động sản Đất vàng quảng trị là đơn vị hàng đầu chuyên kí gửi nhà đất, nhận làm sổ đỏ, đấu giá nhà đất uy tín tại Quảng Trị.

THÔNG TIN LIÊN HỆ